แล้วไงล่ะ ? เจ๊ถามทีมใหญ่มากมายก็ไร้ถ้วย

Wenger โค้ชของทีมปืนใหญ่ได้ออกมาแจงเรื่องการเล่นที่ตกต่ำของทีม ว่าไม่ได้ต้องเครียดอย่างในข่าวเลยเพราะว่าการมองในมุมกว้างก็จะรู้ว่า มีหลายทีมที่ก็เจอกับปัญหาการเล่นที่หลุดไปจากมาตฐานของตัวเอง โดยยกทีมหงส์แดงขึ้นมาว่าพวกเขาเคยยิ่งใหญ่แต่ตอนนี้ก็ไม่มีการได้ลุ้นถ้วยใดๆ ทำให้ไม่ใช่ว่าทีมปืนต้องมาโดนการจวกอยู่ทีมเดียวเบบนี้มันไม่ยุติธรรม

โดยทางทีมปืนที่ล้างการถือถ้วยของพรีเมียร์มานานตั้งแต่ปีสองพันสี่ ได้โดนทั้งนักข่าวและแฟนบอลของตัวเองมาบ่นถึงความสำเร็จที่ไม่ไดพบนาน ซึ่งทางโค้ชปืนมองว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับหลายทีมในการพลาดแชมป์ลีกไป เพราะว่าไม่ง่ายที่จะทำไม่งั้นทีมต่างๆก็สามารถจะเวียนกันขึ้นมาเป็นแชมป์กันได้หมด ซึ่งต้องพร้อมและมีการเล่นที่สม่ำเสมอที่ตอนนี้ยังปรับไม่ดีพอทำให้ทีมทำได้แค่การเป็นแชมป์ในเอฟเอ แต่นั่นก็คือการแสดงว่าทีมยังมีดีซึ่งดีกว่าหลายทีมที่ยังล้างคอยการเป็นแชมป์ไม่ว่าถ้วยเล็กหรือใหญ่

โดยทาง Wenger ได้เปิดข้อมูลว่าการที่ทีมปืนใหญ่มีการได้ถ้วยเอเฟเอสองรอบในสามปีหลัง เป็นเรื่องที่สร้างควายินนดีใหักับทีมได้บ้าง แม้ว่าทีมจะต้องการพรีเมียร์เป็นใบหลักของการแข่งในแต่ละปีก็ตาม แต่ทีมก็ยังดีกว่าทีมใหญ่ที่ไม่ได้มีการเป็นแชมป์เลยอย่างทีมหงส์ ซึ่งเป็นเรื่องที่พิสูจน์ว่าการเล่นที่จะชนะในรายการของประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย