ตามธรรมเนียมลาแฟน เทอรี่ขอบคุณทุกคนที่เคียงข้างกัน

Terry หลังประกาศข่าวช็อกแฟนสิงห์บลูออกมาก็ทำให้สโมสรต้องปรับตัวทันที เพราะว่าในปีหน้าจะไม่มีการเล่นของเขาให้เห็นอีกแล้ว ทำให้แฟนบอลจำนวนมากไม่ชินกับการไม่มีแข้งรายนี้เป็นเสาหลักอยู่แล้วมาหายไป เป็นทั้งการเปลี่ยนแปลงที่มีทั้งการปรับทีมและความเศร้าในเวลาเดียวกัน ส่วนเจ้าตัวก็ส่งจดหมายระบายความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อแฟนบอลที่มีกันมาอย่างนานตั้งแต่เด็กๆ

Terry ได้มีการเลือกตัดสินใจออกในช่วงเวลานี้เพราะว่วาน่าจะเหมาะสมที่สุด และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำเพราะรู้ดีว่ามีทุกวันนี้มาได้เพราะว่าทีมสิงห์ และการที่เดินมานานกับทีมฝ่าเรื่องต่างๆการตกรอบหรือการเป็นแชมป์มากมาย  การที่สามารถขึ้นมาเป็นผู้นำให้กับทีมในฐานะกัปตันยังตรึงใจ แต่ว่าการต้องออกไปเพื่อการเล่นฟุตบอลมันก็ต้องเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็วหลังจากนี้ เป็นเพียงเรื่องการลงสนามที่ยังคิดว่าไหวและเล่นได้แต่ในทีมตอนนี้ก็เข้าใจว่ามีลิมิตการลง เนื่องจากมีแข้งที่สามารถใช้งานได้หลายคน

Terry กล่าวว่าการเล่นกับทีมมาเลยยี่สิบปีนั่นไม่ต้องนับเลยว่าความรักให้ทีมมีมากแค่ไหน เพราะว่าตนได้เริ่มการเล่นและพัฒนามาพร้อมกับทางแฟนบอลที่ตามเชียร์มา จนตอนนี้มีสถิติมากมายที่โดนลบไปและสร้างขึ้นมาใหม่ให้ได้มีความสุขอยู่ตลอด และการจากทีมไปในตอนนี้ดีใจมากที่ยังได้รับการยอมรับจากแฟนๆเหมือนเดิม