Monthly Archive:: May 2017

อดซิน่ะแบบนี้ ! ท็อฟฟี่เครียดเรื่องค่าตัวคงไม่ดึงรูนกลับ

Rooney หอกจอมเก๋าของทีมผีแดงเตรียมที่จะหาบ้านใหม่ในการเล่น หลังจากที่พื้นที่ของทีมผีแดงไม่ค่อยอำนวยต่อการเล่นของเขาเท่าไร เพราะว่าไม่ได้เป็นนักเตะที่ทาง Mourinho โค้ชของทีมจะใช้งาน และการเล่นที่ลดถอยลงไปจากเมื่อหนุ่มๆเป็นอุปสรรค ทำให้การย้ายทีมจะมีขึ้นโดยเจ้าตัวหวังคืนรังท็อฟฟี่เมื่ออดีตแต่เจอปัญหาใหญ่ตอนนี้ กับการที่มีค่าเหนื่อยที่มากเกินไปที่ระดับทีมท็อฟฟี่จะมารับถาระนี้ Rooney กลายเป็นนักเตะของทีมผีแดงที่เป็นส่วนเกินไปเสียแล้ว ทำให้การเล่นที่เคยไดเติมเต็มที่จะหลุดไปนั่งที่ข้างสนามแทน และเจ้าตัวยังอยากที่จะเล่นให้กับทางทีมอยู่ในตอนนี้จึงมีการหาทางที่จะได้รับการลงสนาม โดยเป็นการหันหลังให้กับทางทีมผีแดงที่เล่นกันมาอย่างยาวนาน โดยประเด็นตอนนี้คือการจะคืนสู่ทีมท็อฟฟี่แต่ไม่ได้รับการต้อนรับเท่าไรจากบอร์ดทีม เพราะว่ามีทั้งการที่เห็นด้วยและคนเห็นต่างทำให้เสียงไม่เป็นหนึ่ง และอาจจะไม่มีการดำเนินการ ด้วยเหตุผลค่าตัวของทาง Rooney ที่ค่อนข้างสูงที่ได้รับจากทีมผีแดง เพราะว่าเป็นนักเตะระดับหัวแถวมาตลอดจึงได้รับผลตอบแทนที่หนัก แต่หากว่าจะมาที่ทีมท็อฟฟี่อีกครั้งจะไม่มีการได้รับเงินขนาดนี้แน่นอน ทำให้ทีมยังไม่ตอบรับการกลับมา ทำให้แผนการไปจบชีวิตนักเตะกับทีมเก่าเป็นเรื่องที่ต้องพับเก็บไปในเวลานี้

จัดฉากเกินงาม สาวกบางคนติงเรื่องเจทีนัดสุดท้าย

โดยการเล่นสั่งลาของทาง Terry ได้ผ่านไปกับการเตะในเกมกับทีมแมวดำไปแล้ว เพราะว่าเป็นนัดสุดท้ายของซีซั่นนี้และเขาเลือกที่จะไปเล่นกับทีมใหม่ ซึ่งได้รับการลงตัวจริงเพื่อให้ครอบตามจำนวนที่กฎได้ลงไว้ในการได้รับเหรียญ ซึ่งก็เล่นได้ไม่นานก็ต้องออกด้วยการเปลี่ยนตัวและได้รับการตั้งแถวปรบมือให้ ซึ่งแฟนบอลบางส่วนมองว่าทำให้เป็นทางการและจัดฉากกันเกินไป โดยข่าวนี้ได้ไปสู่แฟนบอลหลายทีมและมีคนที่เห็นด้วยกับความยิ่งใหญ่ที่ทีมมอบนักเตะ เพราะว่า Terry เป็นนักเตะที่ได้รับฉายา Mr. Chelsea อย่างไม่เคอะเขิน กับหลายปีที่อยู่มาตั้งแต่การสร้างทีมใหม่ในการเร่งมาเป็นทีมใหญ่ได้จนถึงจุดนี้ แต่บางคนก็มองว่าเป็นการเตรียมการและดูไม่ธรรมชาติไม่เนียนเอาซะเลย ทำให้ขัดตาและออกมาโพสข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้กันมากว่าเรื่องไม่น่าจะเน่าขนาดนี้ กับการมาเลือกเปลี่ยนตัวในนาที่ตรงหมายเลขเสื้อแบบพอดีเป๊ะ ส่วนที่ไม่เห็นด้วยมองว่าทาง Conte ควรให้ทางแข้งอย่าง Terry เล่นนานกว่านี้ หรือว่ามอบหน้าที่สั่งลาให้จบเกมไปเลยเพราะว่าเป็นเกียรติให้นักเตะ แต่ว่าทีมเลือกใช้โควตาเปลี่ยนตัวไปกับเรื่องนี้แทนที่จะเก็บไว้ เป็นเหมือนการเล่นละครที่ทำให้มันอกมาดูสวยงามเกินความงามที่ควรจะออกมา

แฉค่าเหนื่อยในทีมผิดเวลาเสียจริง ผีเซ็งหลังกรีซมันส์อาจไม่มา

ตอนนี้มีการออกมาแฉค่าเหนื่อยของทีมผีแดงในช่วงที่กำลังจะจบซีซั่น โดยมีการจ่ายหนักให้กับทาง Ibrahimovic อยู่มากและยังมีโบนัสระดับงามเป็นรางวัลด้วย ทำให้การมาของ Griezmann อาจจะมีการต่อต้านได้จากทางนักเตะเองหรือว่าเอเย่นต์ได้ เพราะว่าข้างต้นตอนนี้มีการมองว่าการมาของเขายังได้น้อยกว่าแข้งวัยเก๋าที่มีอายุมากในทีมตอนนี้ โดยทาง Ibrahimovic เป็นดังเทพเจ้าของทีมผีแดงที่จะมาเล่นเป็นการเซ็นปีต่อปี แต่การได้รับเงินค่าเหนื่อยมหาศาลตอนนี้ก็ทำให้หลายคนต้องอิจฉามาก รวมทั้งมีการได้รับนอกอีกกับการสะสมลูกยิงไปแลกเป็นเงินและเขาทำได้อย่างดีด้วยในช่วงที่ผ่านมา และการที่ข่าวนี้รั่วไหลในตอนนี้อาจจะทำให้ข้อต่อรองของ Griezmann อาจจะมีการปรับแน่นอน ซึ่งหากว่ามันทำให้ทีมต้องจ่ายเยอะมากกว่าเดิมหลายคนคาดว่าจะเป็นดีลที่ล้มไม่เป็นท่า และนอกจากการที่ทีมผีต้องจ่ายเงินทีมตราหมีถึงเรื่องการเอา Griezmann มาอยู่ด้วย ที่มีราคาน่าจะสูงกว่า แปดสิบห้าล้านปอนด์แล้ว การเจรจารายละเอียดปลีกย่อยอย่างค่าเหนื่อยเละโบนัสจะมีผลแน่นอน เพราะว่าทางตัวแทนแข้งรายนี้ต้องหาทางเอาผลประโยชน์ให้ได้รับมากที่สุด หรือว่าให้ใกล้เคียงกับคนที่ได้มากอย่างหอกสวีเดนตอนนี้ ซึ่งจะเป็นการลงทุนที่มากวัดใจทีมอย่างมากในการที่จะตกลงกันได้

คูมันรับไม่เสียใจ แม้ไร้แต้มแต่ทีมก็เต็มที่

Koeman โค้ชของทีมท็อฟฟีได้ออกมาแสดงความพอใจมากพอแม้ว่าทีมพึ่งแพ้มา โดยเกิดโดนทางทีมหงส์ขาวที่เจอกันเล่นงานมาหนึ่งต่อศูนย์ ส่งผลให้ทีมหงส์ขาวขึ้นมาหายใจได้ในนาทีกับการหลุดจากสามทีมล่างสุดได้ และหากรักษาตัวเองได้ก็จะรอดตกชั้น เป็นการเปิดทางที่ดีให้ของทางทีมท็อฟฟี่เองที่พวกเขาอยู่ที่เจ็ดของตาราง ไม่ค่อยมีความท้าทายอะไรแล้วในตอนนี้ Koeman ได้มาเป็นโค้ชใหญ่ของทีมท็อฟฟี่และสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมอย่างมาก กับทีมที่ครองที่เจ็ดอย่างสบายใจในตอนนี้ตอนนี้ เพราะว่าอันดับเป็นที่น่าพอใจสำหรับเขามากพอแล้วการแพ้ในเกมล่าสุดก็ไม่ได้ทำให้เสียดายอะไร ด้วยที่แปดก็ยังมีช่องห่างไม่สามารถมาแซงทีมตอนนี้ได้อย่างแน่นอนกับเกมที่เหลืออยู่ และหากว่าทีมท็อฟฟี่อยากเร่งเครื่องแซงทีมที่หกอย่างปืนใหญ่ก็ค่อนข้างยาก การอยู่ที่อันดับเจ็ดเป็นสิ่งที่เหมาะสมในเวลานี้และจบได้อย่างสวยงามมากพอแล้ว Koeman ได้เท้าความกลับไปถึงต้นปีที่พวกเขามารถเอาชนะในเกมนอกบ้านได้ล่าสุด หลังจากนั้นการเล่นนอกบ้านยังไม่สามารถเก็บชัยได้เลย แต่ว่าถึงจะยังไม่ชนะใครก็ตามพวกเขาก็ยังดีกว่าหลายทีมอย่างที่หน้าพอใจได้เหมือนกัน กับที่เจ็ดที่ไม่ต้องเหนื่อยและแฟนบอลก็ได้มีความหวังในการพัฒนาในด้านที่ดี โดยในปีหน้าทีมจะมีการเสริมทัพและอัพทีมมากกว่านี้เพื่อไปอยู่ที่สูงกว่านี้แน่นอน

แล้วไงล่ะ ? เจ๊ถามทีมใหญ่มากมายก็ไร้ถ้วย

Wenger โค้ชของทีมปืนใหญ่ได้ออกมาแจงเรื่องการเล่นที่ตกต่ำของทีม ว่าไม่ได้ต้องเครียดอย่างในข่าวเลยเพราะว่าการมองในมุมกว้างก็จะรู้ว่า มีหลายทีมที่ก็เจอกับปัญหาการเล่นที่หลุดไปจากมาตฐานของตัวเอง โดยยกทีมหงส์แดงขึ้นมาว่าพวกเขาเคยยิ่งใหญ่แต่ตอนนี้ก็ไม่มีการได้ลุ้นถ้วยใดๆ ทำให้ไม่ใช่ว่าทีมปืนต้องมาโดนการจวกอยู่ทีมเดียวเบบนี้มันไม่ยุติธรรม โดยทางทีมปืนที่ล้างการถือถ้วยของพรีเมียร์มานานตั้งแต่ปีสองพันสี่ ได้โดนทั้งนักข่าวและแฟนบอลของตัวเองมาบ่นถึงความสำเร็จที่ไม่ไดพบนาน ซึ่งทางโค้ชปืนมองว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับหลายทีมในการพลาดแชมป์ลีกไป เพราะว่าไม่ง่ายที่จะทำไม่งั้นทีมต่างๆก็สามารถจะเวียนกันขึ้นมาเป็นแชมป์กันได้หมด ซึ่งต้องพร้อมและมีการเล่นที่สม่ำเสมอที่ตอนนี้ยังปรับไม่ดีพอทำให้ทีมทำได้แค่การเป็นแชมป์ในเอฟเอ แต่นั่นก็คือการแสดงว่าทีมยังมีดีซึ่งดีกว่าหลายทีมที่ยังล้างคอยการเป็นแชมป์ไม่ว่าถ้วยเล็กหรือใหญ่ โดยทาง Wenger ได้เปิดข้อมูลว่าการที่ทีมปืนใหญ่มีการได้ถ้วยเอเฟเอสองรอบในสามปีหลัง เป็นเรื่องที่สร้างควายินนดีใหักับทีมได้บ้าง แม้ว่าทีมจะต้องการพรีเมียร์เป็นใบหลักของการแข่งในแต่ละปีก็ตาม แต่ทีมก็ยังดีกว่าทีมใหญ่ที่ไม่ได้มีการเป็นแชมป์เลยอย่างทีมหงส์ ซึ่งเป็นเรื่องที่พิสูจน์ว่าการเล่นที่จะชนะในรายการของประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย