กีฬา Archive

มูมั่นใจฝีเท้า Lindelöf ฟอร์มดีแน่

Mourinho มั่นใจว่านักเตะกองหลังคนดังของทีมอย่าง Victor Lindelöf   นั้นจะทำผลงานได้ดีกับการที่จะเจอกับเกมส์ที่ยอดเยี่ยมที่จะเกิดขึ้นในวันอังคารนี้กลับ Basel  ซึ่งเค้ามั่นใจว่านักเตะจะสามารถทำได้ดีเพราะไม่มีอุปสรรคในการ ปรับตัว Mourinho ผู้จัดการทีมดังอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมั่นใจว่าปราการหลังของตัวเองอย่างวิคเตอร์จะทำงานให้กับสโมสรได้อย่างดีในการเจอกับบาร์ซ่าในวันที่สิบสองนี้เพราะเจ้าตัวนั้นไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการปรับตัวในการเข้ามาอยู่ในสโมสรซึ่งไม่เป็นการเปิดสนามต้อนรับคู่แข่งอย่าง Basel ซึ่งเชื่อว่าเกมส์นี้จะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและวิคเตอร์ น่าจะ ช่วยทีมได้อย่างยอดเยี่ยม การย้ายเข้ามาอยู่ในโอแทบฟอร์ดของเค้ามีค่าตัวถึง สี่สิบห้าล้าน แต่ถึงอย่างไรเขาก็ยังไม่ได้ลงสนามเลยแม้แต่ครั้งเดียวเพราะมูรินโย่นั้นโดยใช้นักเตะคนอื่นมากกว่าแต่นักเตะที่แต่นักเตะที่เขานั้นชอบใช้งานซึ่งตอนนี้ได้รับโทษแบนจึงทำให้มูรินโย่นั้นต้องใช้วาน งาน Lindelöf ซึ่งเขาเชื่อว่าวิคเตอร์จะทำได้ดีในเกมนี้ “เค้าไม่มีปัญหาสำหรับการปรับตัวผมจึงเชื่อว่าเค้าจะต้องทำงานนี้ได้ดีสำหรับเขาแล้วกันมาเริ่มงานที่นี่เค้าแทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไรเลยเพราะฉะนั้นแล้วปัญหาใหญ่ของนักเตะมันคือเรื่องนี้ซึ่งเขานั้นไม่ติดปัญหานี้เพราะฉะนั้นผลงานของเขาในครั้งนี้ผมจึงเชื่อว่าจะแถมนักเตะคนอื่นได้ดีแน่แน่”มูรินโย่กล่าว

Propper หน้าบานช่วยทีมชาติไปสองเม็ด

Davy Propper กองกลางเมืองฮอลด์แลนด์หน้าบานเมื่อนัดล่าสุดเจ้าตัวนั้นได้ช่วยทีมชาติ อัดเข้าประตูไปถึงสองประตู ซึ่งจากการเอาชนะในครั้งนี้มันทำให้พวกขเมีแรงฮึดในการที่จะเอาชนะทีมอื่นไปเรื่อยๆโดยที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้นอีก สำหรับ Propper แล้ว เขากล่าวว่ารู้สึกปลื้มใจกับการช่วยทีมชาติในครั้งนี้อย่างมาก การแข่งขันในครั้งนี้ อัศวินสีส้มนั้นเป็นฝ่ายเปิดบ้านรับแขกและงานนี้ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังเมื่อเอชนะมาได้สามประตูต่อหนึ่งถึงแม้ว่าฝ่ายอาคันตุกะจะเอาไปได้หนึ่งประตู แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าภูมิใจ โดยเฉพาะ Propper ที่ทำประตูไปคนเดียวถึงสองประตู งานนี้เจ้าตัวภูมิใจอย่างหนักมาก ที่ช่วยทีมชาติเอาชนะได้สำเร็จ การแข่งขันเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในการแข่งขันฟไตบอลโลกรอบคัดเลือก โดยการที่ตอนนี้ Halland นั้นเอาชนะมาได้เพื่อที่จะให้พวกขนั้นมีกำลังใจในการคว้าตั๋วเพื่อที่จะเข้าไปในรอบต่ไปให้ได้ โดยผลการแข่งขะนในครั้งนี้ทำให้นักเตะนัน้มีกำลังใจที่จะสู้เพื่อคว้าตั๋วบอลโลกอย่างมาก ซึ่งตั้งใจว่านับจากนี้จะต้องเพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นกับทีมอย่างมาก โดยที่คนที่น่าจะดีใจมากที่สุดในหารเอาชนะครั้งนี้นั่นก็คือ Propper

Klopp ยืนยันมือหนึ่งเฝ้าเสาคือ Mignolet

เจอร์เก้นคล็อป นายใหญ่ชาวเยอรมัน ที่ตอนนี้ออกมายืนยันว่า Simon Mignolet นั้นยังคงดำรงตำแหน่งมือหนึ่งของทีมเหมือนเดิม และเขายังคงให้ความไว้วางใจมือกดาวคนนี้ให้เป็นผู้รักษาประตูที่เขานั้นมั่นใจมากๆในการทำงานทุกนัดที่สำคัญที่ยังคงจะวางตัวเขาเป็นตัวหลักในการทำงานทุกๆนัด Klopp นายใหญ่หงสืแดงระบุว่าตอนนี้ยังคงมีนักเตะที่อยู่ในใจที่วางตัวเอาไว้ทุกนัด และมือประตูเองก็เช่นกัน ที่มีในทุกนัดที่เขาก็ยังคงวางเอาไว้เป็นอันดับหนึ่งในการรักาประตูเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ Mignolet นั่นเอง ที่ยังคงให้ความไว้วางใจกับการที่จะมือกาวนายนี้ทำหน้าที่ของตัวเองในนัดที่สำคัญไปตลอด ซึ่งนักสำคัญที่จะถึงนี้ก็เช่นเดียวกัน กับการที่จะเจอกับ Manchester Utd ในวันเสาร์หน้านี้ ก่อนหน้ะนี้หลายคนอาจจะเห็นมือประตูอีกหนึ่งคน เข้าไปเป็นผู้รักษาประตูแทน Mignolet แต่ทั้งนี้ล่าสุดนั้น Klopp ได้ออกมาเผยว่าเขายังคงเป็นคนที่สำคัญในการรักษาประตูอยู่

Zidane เผยไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงทีม

Zidane นายใหญ่ของราชันชุดขาว เผย พอใจในสิ่งที่มีและสิ่งที่เป็นอยู่แล้ว ในตอนนี้เพราะนักเตะในทีมนั้นเป็นชุที่เขาพอใจและไม่เคยคิดที่จะเลปปเยนแปลงเลย ไม่ว่าตอนนี้จะมีนักเตะที่ดีที่เขานั้นเห้นว่าเหมาะกับทีม ปต่การที่นักเตะที่มีอยู่นั้นทำงานได้ดีอยู่แล้ว จึงไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้น หลังจากที่วันที่ยี่สิบที่ผ่านมานั้น เอาชนะ Coruña มาได้ด้วยสกอร์ สามต่อศูนย์ มันทำให้เขานั้นเผยว่านักเตะที่มีอยู่นั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขา ที่มันไม่ได้ทำให้เขาคิดที่จะเปลี่ยนแปลงทีมเลย ดังนั้น แม้ว่าในตอนนี้ตลาดการซื้อขายนักเตะจะคึกคักมากขนาดไหน เขาก็ไม่คิดที่จะเสียเงินในการเสริมทีมในครั้งนี้ นอกจากนั้นจะยังไม่มีการเทขายนักเตะคนไหนออกไปด้วย แม้ว่าในเกมที่ผ่านมานั้นจะไม่มีรายชื่อของดาวเตะอย่าง Ronaldo ซึ่งเขานัน้หมดสิทธิลงในเกมนี้ แต่อย่างไรทีมก็สามารถทีจะเอาชนะมาได้ นั่นแสดงว่าพวกเขามีทีมที่ดีมากพอ แม้ขาดตัวสำคัญไปยังสามารถที่จะเอาชนะได้ ทำให้เขาไม่คิดที่จะแลนักเตะคนอื่นและไม่คิดที่จะขายแข้งคนใดออกไปด้วย

ค้อนได้หอกเพิ่ม คว้าหอกตัวชนจากช่างปั้นเรียบร้อย

Arnautovic กลายมาเป็นนักรบของทีมค้อนไปเรียบร้อยแล้วในการซื้อตัว หลังจากที่หอกรายนี้ไม่ค่อยทำผลงานได้อย่างดีในทีมเก่าอย่างทีมช่างปั้น ซึ่งการมาอังกฤษของเขารอเวลาการระเบิดฟอร์มอยู่หลายปี ตอนนี้เจ้าตัวมั่นใจว่าการมาทีมค้อนที่เป็นที่มีศักยภาพที่ดี จะเป็นตัวช่วยในการเอาการเล่นที่ดีที่สุดออกมาโชว์ได้เสียที โดยทางทีมค้อนได้ทำการรวบตัว Arnautovic มาด้วยสัญญาแบบนยาว ในการที่มีการอยู่ในระยะห้าปีในการเป็นพลพรรคค้อน โดยค่าตัวไม่น้อยกับยี่สิบล้านปอนด์กับอ็อฟชั่นที่รอการเล่นที่จะทำสำเร็จจะปลดล็อค และต้องจ่ายกันอีกห้าล้านปอนด์ให้กับทางทีมช่างปั้น แต่นั้นก็ทำให้ทีมจากลอดดอนทีมนี้พอใจกับสัญญาและเลือกสอยตัวมาสำเร็จแล้ว และปีหน้าจะได้ลงเล่นในนามทีมใหม่และมีลุ้นขึ้นเป็นตัวหลักได้ด้วยกับแผนการทำงานของทีม Arnautovic นั้นภูมิใจอย่างมากที่ทีมค้อยได้ลงมาเลือกเขาเป็นสมาชิกใหม่ในทีม โดยจะทำให้ทีมที่มีประวัติที่ยิ่งใหญ่นี้ได้รับการเล่นที่ดีที่สุดของตัวเอง การมาเป็นนักเตะที่เต็มตัวในตอนนี้ตื่นเต้นมากเพราะรู้ดีว่าแฟนบอลที่นี้สุดยอดอย่างมาก การมาเป็นตัวประดับทีมในส่วนนี้ก็สร้างความปราบปลื้มได้อย่างมาก และแนวทางการทำงานตรงกันคือต้องการที่จะเอาการยิงประตูมาใช้ให้ได้มากที่สุด เพื่อเข็นทีมขึ้นไปจุดสุดยอดให้ได้อย่างในอดีต

ไม่น่าพลาด บากาโยโก้โดนสิงห์ตีตรา

ไม่น่าพลาด บากาโยโก้โดนสิงห์ตีตราBakayoko นักเตะตัวทีเด็ดของโมนาโกที่โดนทางทีมเชลซีตามจีบตลอดการปิดซีซั่นมานี้ เป็นผลใกล้ที่จะได้ทำการดึงตัวแบบสมบูรณ์แล้ว เพราะว่าทุกอย่างผ่านขั้นตอนไปได้อย่างดีทั้งการตกลงและเรื่องค่าตัว ซึ่งแข้งจอมลุยนี้มีค่าตัวที่จะอยู่ที่สามสิบห้าล้านปอนด์ โดยเตรียมเฮกับสำหรับสาวกสิงห์บลูหลังการตรวจความฟิตก่อนเซ็นสัญญากันเร็วๆวันนี้ โดยการมาของ Bakayoko เป็นที่คาดกันของหลายคนก่อนหน้านี้ เพราะว่าทีมสิงห์บลูเองได้มีการระต้องการตัวอย่างมาก และทาง Conte โค้ชของทีมก็ชอบเป็นพิเศษที่จะเข้ามาเติมเต็มทีม กับการเล่นที่ไม่รู้จักเหนื่อยที่คุมเกมแดนกลางได้ แถมยังมีการรุกที่สอดแทรกไปช่วยเพื่อนและทำประตูได้ด้วย จึงไม่แปลกที่ทางโค้ชสิงห์จะรับตัวมาเข้าทีม และจะเป็นการหาตัวมาเข้ากับแผนของตัวเองที่จะทำในปีหน้า ในการสร้างความสุขให้กับทีมสิงห์ในการจ่อได้ Bakayoko มานี้ มีคนที่อาจจะต้องซึมหลังจากการได้ตัวเกิดขึ้นจริงหลังจากนี้ เพราะว่าทาง Matic แข้งตัวรับที่รับบทบาทในทีมตำแหน่งเดียวกับแข้งน้ำหอมที่จะเข้ามา อาจจะทำให้เขาโดนคลายออกจากทีมแทนการมาในครั้งนี้

ผีส่งป๋าเป็นสาลิกา จีบโด้คืนรัง

เป็นการงัดไม้เด็ดออกมาอย่างที่หลายคนคิดไว้ก่อนหน้านี้ทางทีมผีแดง ในการจะฮุบตัว Ronaldo ที่ได้เปิดใจอยากจะย้ายทีมได้ทุกเมื่อ กับการเล่นที่ไม่ค่อยประทับใจกับกองเชียร์ที่ไม่หนุนหลังเขาเหมือนอย่างเก่า ทำให้การไปเล่นในที่ใหม่เป็นอะไรที่น่าทำมากกว่าในเวลานี้ ไม่พลาดที่ทีมผีแดงที่ต้องรีบแสดงความต้องการได้เด็กเก่าคืนมา และมีการส่ง Sir Alex อดีตนายเก่าของเขาไปกล่อมเรียบร้อย Sir Alex กลับมามีข่าวกับทางโลกฟุตบอลอีกครั้งเพราะการมีบารมีมาก ในการที่จะเป็นการจูงใจของ Ronaldo ที่จะหวนสู่การเล่นในพรีเมียร์อีกครั้งได้ ด้วยการที่ตอนนี้ทางทีมปารีสมหาอำนาจลูกหนังจากลีกเอิงได้มีการหมายตา และเป็นทีมที่พร้อมสรรพในเรื่องเงินตราทำให้สามารถปิดการซื้อตัวได้ตลอดหากนักเตะยอมมา ร้อนถึงแฟนบอลผีแดงที่อยากได้ตัววีรบุรุษคืนถิ่นมาด้วยการร้องสู่ต้นสังกัด ก่อนที่ทีมจะอันเชิญทางอดีตโค้ชผู้มีความซี้กับแข้งรายนี้ไปในการเจรจาโน้มน้าว Ronaldo เจอข่าวรุมมากมายเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในถิ่นกระทิงดุ กับการที่แฟนบอลเริ่มโฮ่ใส่อย่างต่อเนื่องทั้งที่ผลงานส่วนตัวของเขาเด่นมาก มาตามด้วยการที่มีข่าวการเลี่ยงการจ่ายภาษีและตอนนี้ได้เริ่มเคลียร์อย่างบริสุทธิ์ใจ หลายเรื่องเข้ามาทำให้เขาไม่ต้องการเล่นที่สเปนอีกต่อไป

ยังไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ! อเซนซิโอกำลังรุ่งกับมาดริด

Asensio แข้งจอมยิงคนใหม่ของทีมชุดขาวได้มีการโดนทาบมาจากทีมดังอย่างหงส์แดง ซึ่งเป็นการเข้าไปผิดจังหวะอย่างมากเพราะว่าเจ้าตัวตอนนี้กำลังมีความมุ่งมั่นกับต้นสังกัดอย่างมาก กับการที่ปีนี้เป็นกองหน้าที่ได้รับการสอดขึ้นไปเล่นอย่างบ่อยครั้งและเป็นแชมป์ได้หลายรายการ ทำให้เจ้าตัวไม่คิดย้ายไปไหนรวมถึงหงส์แดงที่ต้องการตัวดาวรุ่งคนนี้ไปฉายความเก่งที่อังกฤษ โดยความต้องการของหลายทีมตอนนี้ที่อยากได้ตัว Asensio ไปคงยากหน่อย เพราะว่าตอนนี้ทางแข้งรายนี้กลายเป็นไข่ในหินของทาง Zidane โค้ชของทีมไปแล้ว เนื่องจากการมาของเขาทำให้การลงสนามของหนุ่มคนนี้ราบลื่น และได้รับการเป็นนักเตะที่มักได้ถูกเลือกไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือว่าสำรอง แต่จะมักมีชื่อขึ้นมาอย่างที่นักเตะหลายคนต้องเร่งพัฒนาตัวเองให้ไว กับการลงไปยิงได้บ่อยครั้งและเป็นอนาคตของทีมในการทำงานของโค้ชคนปัจจุบัน Asensio ก็รู้ดีว่าเขากำลังไปได้สวยกับทางทีมจากสเปนทำให้ตั้งใจที่ทำผลงานต่อไป โดยไม่จำเป็นต้องเก่งขนาดแซงหน้าคนอื่นเป็นตัวจริงแต่การได้ลงสนามก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมากแล้ว เมื่อมีสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยยอดคนเก่งที่อยู่ในทีมยุคนี้ และข่าวจากหงส์แดงก็คงค่อยๆเงียบหายไปแน่นอนไม่นานหลังจากนี้ เพราะการมาแจ้งเกิดในปีนี้ก็พึ่งเกิดขึ้นหลังการเซ็นสัญญากันไปไม่นานนี้เอง

ลินการ์ดชอบใจ ได้ปอกบามาทีมบรรกาศเปลี่ยนเลย

Lingard นักเตะวัยรุ่นประจำทีมของผีแดงได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกันบรรยากาศในทีม ว่าการที่ทีมได้มีการทาบ Pogba มาเป็นสมาชิกใหม่ในปีที่ผ่านมา ทำให้เรื่องการใช้ชีวิตทั้งการเล่นการซ้อมต่างทำให้มีถาวะอารมณ์ที่ดีอย่างมากในแต่ละวัน จนทำให้ผลงานที่ออกมาได้รับผลที่ดีในสามแชมป์ในปีที่พึ่งจบไปอย่างที่ทำได้ดีกว่าที่คาดกันไว้มาก การลงทุนของทีมผีแดงในการซิวตัว Pogba มาเป็นเรื่องที่ทำให้มีคำถามมากมาย กับการใช้เงินซื้อแข้งเด็กเก่ากลับทีมแบบมหาศาลอันดับหนึ่งที่เป็นสถิติ แต่เมื่อการมาของเด็กพรสวรรค์รายนี้มาถึงก็ไม่ได้ดีนักกับการปรับตัว แต่เมื่อเล่นไปทุกอย่างเริ่มดีขึ้นอย่างมากและผลงานค่อยๆออกมาเป็นถ้วยรางวัล จนจบซีซั่นนี้ผีแดงกวาดไปสองถ้วยหนึ่งถาดแชมป์อย่างหนำใจ ซึ่งแข้งเบอร์แพงรายนี้มีส่วนร่วมอย่างมากในการที่ทีมกลับมายิ่งใหญ่ในปีแรกที่เขาย้ายมา Lingard แข้งผีที่โดนปั้นขึ้นมาจนมาถึงชุดใหญ่ได้รับรู้ความรู้เลยว่าเปลี่ยนไปมาก กับเมื่อตอนที่ Pogba เข้ามาสู่ทีมในการเป็นตัวสร้างสีสัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในสนามที่เขาทำได้อย่างดีและคอยป้อนบอลไปทั้งสนามมอย่างมีเรดาร์ที่ดี และในนอกสนามเขายังทำให้เพื่อนร่วมทีมสนุกได้อย่างมีเฮตลอด จนตอนนี้สองคนนี้ได้เป็นคู่ซี้ในทีมไปแล้วกับการรู้ใจกันทั้งในและนอกเกม

อดซิน่ะแบบนี้ ! ท็อฟฟี่เครียดเรื่องค่าตัวคงไม่ดึงรูนกลับ

Rooney หอกจอมเก๋าของทีมผีแดงเตรียมที่จะหาบ้านใหม่ในการเล่น หลังจากที่พื้นที่ของทีมผีแดงไม่ค่อยอำนวยต่อการเล่นของเขาเท่าไร เพราะว่าไม่ได้เป็นนักเตะที่ทาง Mourinho โค้ชของทีมจะใช้งาน และการเล่นที่ลดถอยลงไปจากเมื่อหนุ่มๆเป็นอุปสรรค ทำให้การย้ายทีมจะมีขึ้นโดยเจ้าตัวหวังคืนรังท็อฟฟี่เมื่ออดีตแต่เจอปัญหาใหญ่ตอนนี้ กับการที่มีค่าเหนื่อยที่มากเกินไปที่ระดับทีมท็อฟฟี่จะมารับถาระนี้ Rooney กลายเป็นนักเตะของทีมผีแดงที่เป็นส่วนเกินไปเสียแล้ว ทำให้การเล่นที่เคยไดเติมเต็มที่จะหลุดไปนั่งที่ข้างสนามแทน และเจ้าตัวยังอยากที่จะเล่นให้กับทางทีมอยู่ในตอนนี้จึงมีการหาทางที่จะได้รับการลงสนาม โดยเป็นการหันหลังให้กับทางทีมผีแดงที่เล่นกันมาอย่างยาวนาน โดยประเด็นตอนนี้คือการจะคืนสู่ทีมท็อฟฟี่แต่ไม่ได้รับการต้อนรับเท่าไรจากบอร์ดทีม เพราะว่ามีทั้งการที่เห็นด้วยและคนเห็นต่างทำให้เสียงไม่เป็นหนึ่ง และอาจจะไม่มีการดำเนินการ ด้วยเหตุผลค่าตัวของทาง Rooney ที่ค่อนข้างสูงที่ได้รับจากทีมผีแดง เพราะว่าเป็นนักเตะระดับหัวแถวมาตลอดจึงได้รับผลตอบแทนที่หนัก แต่หากว่าจะมาที่ทีมท็อฟฟี่อีกครั้งจะไม่มีการได้รับเงินขนาดนี้แน่นอน ทำให้ทีมยังไม่ตอบรับการกลับมา ทำให้แผนการไปจบชีวิตนักเตะกับทีมเก่าเป็นเรื่องที่ต้องพับเก็บไปในเวลานี้