Author Archive

ไม่น่าพลาด บากาโยโก้โดนสิงห์ตีตรา

ไม่น่าพลาด บากาโยโก้โดนสิงห์ตีตราBakayoko นักเตะตัวทีเด็ดของโมนาโกที่โดนทางทีมเชลซีตามจีบตลอดการปิดซีซั่นมานี้ เป็นผลใกล้ที่จะได้ทำการดึงตัวแบบสมบูรณ์แล้ว เพราะว่าทุกอย่างผ่านขั้นตอนไปได้อย่างดีทั้งการตกลงและเรื่องค่าตัว ซึ่งแข้งจอมลุยนี้มีค่าตัวที่จะอยู่ที่สามสิบห้าล้านปอนด์ โดยเตรียมเฮกับสำหรับสาวกสิงห์บลูหลังการตรวจความฟิตก่อนเซ็นสัญญากันเร็วๆวันนี้ โดยการมาของ Bakayoko เป็นที่คาดกันของหลายคนก่อนหน้านี้ เพราะว่าทีมสิงห์บลูเองได้มีการระต้องการตัวอย่างมาก และทาง Conte โค้ชของทีมก็ชอบเป็นพิเศษที่จะเข้ามาเติมเต็มทีม กับการเล่นที่ไม่รู้จักเหนื่อยที่คุมเกมแดนกลางได้ แถมยังมีการรุกที่สอดแทรกไปช่วยเพื่อนและทำประตูได้ด้วย จึงไม่แปลกที่ทางโค้ชสิงห์จะรับตัวมาเข้าทีม และจะเป็นการหาตัวมาเข้ากับแผนของตัวเองที่จะทำในปีหน้า ในการสร้างความสุขให้กับทีมสิงห์ในการจ่อได้ Bakayoko มานี้ มีคนที่อาจจะต้องซึมหลังจากการได้ตัวเกิดขึ้นจริงหลังจากนี้ เพราะว่าทาง Matic แข้งตัวรับที่รับบทบาทในทีมตำแหน่งเดียวกับแข้งน้ำหอมที่จะเข้ามา อาจจะทำให้เขาโดนคลายออกจากทีมแทนการมาในครั้งนี้

ผีส่งป๋าเป็นสาลิกา จีบโด้คืนรัง

เป็นการงัดไม้เด็ดออกมาอย่างที่หลายคนคิดไว้ก่อนหน้านี้ทางทีมผีแดง ในการจะฮุบตัว Ronaldo ที่ได้เปิดใจอยากจะย้ายทีมได้ทุกเมื่อ กับการเล่นที่ไม่ค่อยประทับใจกับกองเชียร์ที่ไม่หนุนหลังเขาเหมือนอย่างเก่า ทำให้การไปเล่นในที่ใหม่เป็นอะไรที่น่าทำมากกว่าในเวลานี้ ไม่พลาดที่ทีมผีแดงที่ต้องรีบแสดงความต้องการได้เด็กเก่าคืนมา และมีการส่ง Sir Alex อดีตนายเก่าของเขาไปกล่อมเรียบร้อย Sir Alex กลับมามีข่าวกับทางโลกฟุตบอลอีกครั้งเพราะการมีบารมีมาก ในการที่จะเป็นการจูงใจของ Ronaldo ที่จะหวนสู่การเล่นในพรีเมียร์อีกครั้งได้ ด้วยการที่ตอนนี้ทางทีมปารีสมหาอำนาจลูกหนังจากลีกเอิงได้มีการหมายตา และเป็นทีมที่พร้อมสรรพในเรื่องเงินตราทำให้สามารถปิดการซื้อตัวได้ตลอดหากนักเตะยอมมา ร้อนถึงแฟนบอลผีแดงที่อยากได้ตัววีรบุรุษคืนถิ่นมาด้วยการร้องสู่ต้นสังกัด ก่อนที่ทีมจะอันเชิญทางอดีตโค้ชผู้มีความซี้กับแข้งรายนี้ไปในการเจรจาโน้มน้าว Ronaldo เจอข่าวรุมมากมายเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในถิ่นกระทิงดุ กับการที่แฟนบอลเริ่มโฮ่ใส่อย่างต่อเนื่องทั้งที่ผลงานส่วนตัวของเขาเด่นมาก มาตามด้วยการที่มีข่าวการเลี่ยงการจ่ายภาษีและตอนนี้ได้เริ่มเคลียร์อย่างบริสุทธิ์ใจ หลายเรื่องเข้ามาทำให้เขาไม่ต้องการเล่นที่สเปนอีกต่อไป

ยังไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ! อเซนซิโอกำลังรุ่งกับมาดริด

Asensio แข้งจอมยิงคนใหม่ของทีมชุดขาวได้มีการโดนทาบมาจากทีมดังอย่างหงส์แดง ซึ่งเป็นการเข้าไปผิดจังหวะอย่างมากเพราะว่าเจ้าตัวตอนนี้กำลังมีความมุ่งมั่นกับต้นสังกัดอย่างมาก กับการที่ปีนี้เป็นกองหน้าที่ได้รับการสอดขึ้นไปเล่นอย่างบ่อยครั้งและเป็นแชมป์ได้หลายรายการ ทำให้เจ้าตัวไม่คิดย้ายไปไหนรวมถึงหงส์แดงที่ต้องการตัวดาวรุ่งคนนี้ไปฉายความเก่งที่อังกฤษ โดยความต้องการของหลายทีมตอนนี้ที่อยากได้ตัว Asensio ไปคงยากหน่อย เพราะว่าตอนนี้ทางแข้งรายนี้กลายเป็นไข่ในหินของทาง Zidane โค้ชของทีมไปแล้ว เนื่องจากการมาของเขาทำให้การลงสนามของหนุ่มคนนี้ราบลื่น และได้รับการเป็นนักเตะที่มักได้ถูกเลือกไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือว่าสำรอง แต่จะมักมีชื่อขึ้นมาอย่างที่นักเตะหลายคนต้องเร่งพัฒนาตัวเองให้ไว กับการลงไปยิงได้บ่อยครั้งและเป็นอนาคตของทีมในการทำงานของโค้ชคนปัจจุบัน Asensio ก็รู้ดีว่าเขากำลังไปได้สวยกับทางทีมจากสเปนทำให้ตั้งใจที่ทำผลงานต่อไป โดยไม่จำเป็นต้องเก่งขนาดแซงหน้าคนอื่นเป็นตัวจริงแต่การได้ลงสนามก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมากแล้ว เมื่อมีสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยยอดคนเก่งที่อยู่ในทีมยุคนี้ และข่าวจากหงส์แดงก็คงค่อยๆเงียบหายไปแน่นอนไม่นานหลังจากนี้ เพราะการมาแจ้งเกิดในปีนี้ก็พึ่งเกิดขึ้นหลังการเซ็นสัญญากันไปไม่นานนี้เอง

ลินการ์ดชอบใจ ได้ปอกบามาทีมบรรกาศเปลี่ยนเลย

Lingard นักเตะวัยรุ่นประจำทีมของผีแดงได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกันบรรยากาศในทีม ว่าการที่ทีมได้มีการทาบ Pogba มาเป็นสมาชิกใหม่ในปีที่ผ่านมา ทำให้เรื่องการใช้ชีวิตทั้งการเล่นการซ้อมต่างทำให้มีถาวะอารมณ์ที่ดีอย่างมากในแต่ละวัน จนทำให้ผลงานที่ออกมาได้รับผลที่ดีในสามแชมป์ในปีที่พึ่งจบไปอย่างที่ทำได้ดีกว่าที่คาดกันไว้มาก การลงทุนของทีมผีแดงในการซิวตัว Pogba มาเป็นเรื่องที่ทำให้มีคำถามมากมาย กับการใช้เงินซื้อแข้งเด็กเก่ากลับทีมแบบมหาศาลอันดับหนึ่งที่เป็นสถิติ แต่เมื่อการมาของเด็กพรสวรรค์รายนี้มาถึงก็ไม่ได้ดีนักกับการปรับตัว แต่เมื่อเล่นไปทุกอย่างเริ่มดีขึ้นอย่างมากและผลงานค่อยๆออกมาเป็นถ้วยรางวัล จนจบซีซั่นนี้ผีแดงกวาดไปสองถ้วยหนึ่งถาดแชมป์อย่างหนำใจ ซึ่งแข้งเบอร์แพงรายนี้มีส่วนร่วมอย่างมากในการที่ทีมกลับมายิ่งใหญ่ในปีแรกที่เขาย้ายมา Lingard แข้งผีที่โดนปั้นขึ้นมาจนมาถึงชุดใหญ่ได้รับรู้ความรู้เลยว่าเปลี่ยนไปมาก กับเมื่อตอนที่ Pogba เข้ามาสู่ทีมในการเป็นตัวสร้างสีสัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในสนามที่เขาทำได้อย่างดีและคอยป้อนบอลไปทั้งสนามมอย่างมีเรดาร์ที่ดี และในนอกสนามเขายังทำให้เพื่อนร่วมทีมสนุกได้อย่างมีเฮตลอด จนตอนนี้สองคนนี้ได้เป็นคู่ซี้ในทีมไปแล้วกับการรู้ใจกันทั้งในและนอกเกม

อดซิน่ะแบบนี้ ! ท็อฟฟี่เครียดเรื่องค่าตัวคงไม่ดึงรูนกลับ

Rooney หอกจอมเก๋าของทีมผีแดงเตรียมที่จะหาบ้านใหม่ในการเล่น หลังจากที่พื้นที่ของทีมผีแดงไม่ค่อยอำนวยต่อการเล่นของเขาเท่าไร เพราะว่าไม่ได้เป็นนักเตะที่ทาง Mourinho โค้ชของทีมจะใช้งาน และการเล่นที่ลดถอยลงไปจากเมื่อหนุ่มๆเป็นอุปสรรค ทำให้การย้ายทีมจะมีขึ้นโดยเจ้าตัวหวังคืนรังท็อฟฟี่เมื่ออดีตแต่เจอปัญหาใหญ่ตอนนี้ กับการที่มีค่าเหนื่อยที่มากเกินไปที่ระดับทีมท็อฟฟี่จะมารับถาระนี้ Rooney กลายเป็นนักเตะของทีมผีแดงที่เป็นส่วนเกินไปเสียแล้ว ทำให้การเล่นที่เคยไดเติมเต็มที่จะหลุดไปนั่งที่ข้างสนามแทน และเจ้าตัวยังอยากที่จะเล่นให้กับทางทีมอยู่ในตอนนี้จึงมีการหาทางที่จะได้รับการลงสนาม โดยเป็นการหันหลังให้กับทางทีมผีแดงที่เล่นกันมาอย่างยาวนาน โดยประเด็นตอนนี้คือการจะคืนสู่ทีมท็อฟฟี่แต่ไม่ได้รับการต้อนรับเท่าไรจากบอร์ดทีม เพราะว่ามีทั้งการที่เห็นด้วยและคนเห็นต่างทำให้เสียงไม่เป็นหนึ่ง และอาจจะไม่มีการดำเนินการ ด้วยเหตุผลค่าตัวของทาง Rooney ที่ค่อนข้างสูงที่ได้รับจากทีมผีแดง เพราะว่าเป็นนักเตะระดับหัวแถวมาตลอดจึงได้รับผลตอบแทนที่หนัก แต่หากว่าจะมาที่ทีมท็อฟฟี่อีกครั้งจะไม่มีการได้รับเงินขนาดนี้แน่นอน ทำให้ทีมยังไม่ตอบรับการกลับมา ทำให้แผนการไปจบชีวิตนักเตะกับทีมเก่าเป็นเรื่องที่ต้องพับเก็บไปในเวลานี้

จัดฉากเกินงาม สาวกบางคนติงเรื่องเจทีนัดสุดท้าย

โดยการเล่นสั่งลาของทาง Terry ได้ผ่านไปกับการเตะในเกมกับทีมแมวดำไปแล้ว เพราะว่าเป็นนัดสุดท้ายของซีซั่นนี้และเขาเลือกที่จะไปเล่นกับทีมใหม่ ซึ่งได้รับการลงตัวจริงเพื่อให้ครอบตามจำนวนที่กฎได้ลงไว้ในการได้รับเหรียญ ซึ่งก็เล่นได้ไม่นานก็ต้องออกด้วยการเปลี่ยนตัวและได้รับการตั้งแถวปรบมือให้ ซึ่งแฟนบอลบางส่วนมองว่าทำให้เป็นทางการและจัดฉากกันเกินไป โดยข่าวนี้ได้ไปสู่แฟนบอลหลายทีมและมีคนที่เห็นด้วยกับความยิ่งใหญ่ที่ทีมมอบนักเตะ เพราะว่า Terry เป็นนักเตะที่ได้รับฉายา Mr. Chelsea อย่างไม่เคอะเขิน กับหลายปีที่อยู่มาตั้งแต่การสร้างทีมใหม่ในการเร่งมาเป็นทีมใหญ่ได้จนถึงจุดนี้ แต่บางคนก็มองว่าเป็นการเตรียมการและดูไม่ธรรมชาติไม่เนียนเอาซะเลย ทำให้ขัดตาและออกมาโพสข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้กันมากว่าเรื่องไม่น่าจะเน่าขนาดนี้ กับการมาเลือกเปลี่ยนตัวในนาที่ตรงหมายเลขเสื้อแบบพอดีเป๊ะ ส่วนที่ไม่เห็นด้วยมองว่าทาง Conte ควรให้ทางแข้งอย่าง Terry เล่นนานกว่านี้ หรือว่ามอบหน้าที่สั่งลาให้จบเกมไปเลยเพราะว่าเป็นเกียรติให้นักเตะ แต่ว่าทีมเลือกใช้โควตาเปลี่ยนตัวไปกับเรื่องนี้แทนที่จะเก็บไว้ เป็นเหมือนการเล่นละครที่ทำให้มันอกมาดูสวยงามเกินความงามที่ควรจะออกมา

แฉค่าเหนื่อยในทีมผิดเวลาเสียจริง ผีเซ็งหลังกรีซมันส์อาจไม่มา

ตอนนี้มีการออกมาแฉค่าเหนื่อยของทีมผีแดงในช่วงที่กำลังจะจบซีซั่น โดยมีการจ่ายหนักให้กับทาง Ibrahimovic อยู่มากและยังมีโบนัสระดับงามเป็นรางวัลด้วย ทำให้การมาของ Griezmann อาจจะมีการต่อต้านได้จากทางนักเตะเองหรือว่าเอเย่นต์ได้ เพราะว่าข้างต้นตอนนี้มีการมองว่าการมาของเขายังได้น้อยกว่าแข้งวัยเก๋าที่มีอายุมากในทีมตอนนี้ โดยทาง Ibrahimovic เป็นดังเทพเจ้าของทีมผีแดงที่จะมาเล่นเป็นการเซ็นปีต่อปี แต่การได้รับเงินค่าเหนื่อยมหาศาลตอนนี้ก็ทำให้หลายคนต้องอิจฉามาก รวมทั้งมีการได้รับนอกอีกกับการสะสมลูกยิงไปแลกเป็นเงินและเขาทำได้อย่างดีด้วยในช่วงที่ผ่านมา และการที่ข่าวนี้รั่วไหลในตอนนี้อาจจะทำให้ข้อต่อรองของ Griezmann อาจจะมีการปรับแน่นอน ซึ่งหากว่ามันทำให้ทีมต้องจ่ายเยอะมากกว่าเดิมหลายคนคาดว่าจะเป็นดีลที่ล้มไม่เป็นท่า และนอกจากการที่ทีมผีต้องจ่ายเงินทีมตราหมีถึงเรื่องการเอา Griezmann มาอยู่ด้วย ที่มีราคาน่าจะสูงกว่า แปดสิบห้าล้านปอนด์แล้ว การเจรจารายละเอียดปลีกย่อยอย่างค่าเหนื่อยเละโบนัสจะมีผลแน่นอน เพราะว่าทางตัวแทนแข้งรายนี้ต้องหาทางเอาผลประโยชน์ให้ได้รับมากที่สุด หรือว่าให้ใกล้เคียงกับคนที่ได้มากอย่างหอกสวีเดนตอนนี้ ซึ่งจะเป็นการลงทุนที่มากวัดใจทีมอย่างมากในการที่จะตกลงกันได้

คูมันรับไม่เสียใจ แม้ไร้แต้มแต่ทีมก็เต็มที่

Koeman โค้ชของทีมท็อฟฟีได้ออกมาแสดงความพอใจมากพอแม้ว่าทีมพึ่งแพ้มา โดยเกิดโดนทางทีมหงส์ขาวที่เจอกันเล่นงานมาหนึ่งต่อศูนย์ ส่งผลให้ทีมหงส์ขาวขึ้นมาหายใจได้ในนาทีกับการหลุดจากสามทีมล่างสุดได้ และหากรักษาตัวเองได้ก็จะรอดตกชั้น เป็นการเปิดทางที่ดีให้ของทางทีมท็อฟฟี่เองที่พวกเขาอยู่ที่เจ็ดของตาราง ไม่ค่อยมีความท้าทายอะไรแล้วในตอนนี้ Koeman ได้มาเป็นโค้ชใหญ่ของทีมท็อฟฟี่และสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมอย่างมาก กับทีมที่ครองที่เจ็ดอย่างสบายใจในตอนนี้ตอนนี้ เพราะว่าอันดับเป็นที่น่าพอใจสำหรับเขามากพอแล้วการแพ้ในเกมล่าสุดก็ไม่ได้ทำให้เสียดายอะไร ด้วยที่แปดก็ยังมีช่องห่างไม่สามารถมาแซงทีมตอนนี้ได้อย่างแน่นอนกับเกมที่เหลืออยู่ และหากว่าทีมท็อฟฟี่อยากเร่งเครื่องแซงทีมที่หกอย่างปืนใหญ่ก็ค่อนข้างยาก การอยู่ที่อันดับเจ็ดเป็นสิ่งที่เหมาะสมในเวลานี้และจบได้อย่างสวยงามมากพอแล้ว Koeman ได้เท้าความกลับไปถึงต้นปีที่พวกเขามารถเอาชนะในเกมนอกบ้านได้ล่าสุด หลังจากนั้นการเล่นนอกบ้านยังไม่สามารถเก็บชัยได้เลย แต่ว่าถึงจะยังไม่ชนะใครก็ตามพวกเขาก็ยังดีกว่าหลายทีมอย่างที่หน้าพอใจได้เหมือนกัน กับที่เจ็ดที่ไม่ต้องเหนื่อยและแฟนบอลก็ได้มีความหวังในการพัฒนาในด้านที่ดี โดยในปีหน้าทีมจะมีการเสริมทัพและอัพทีมมากกว่านี้เพื่อไปอยู่ที่สูงกว่านี้แน่นอน

แล้วไงล่ะ ? เจ๊ถามทีมใหญ่มากมายก็ไร้ถ้วย

Wenger โค้ชของทีมปืนใหญ่ได้ออกมาแจงเรื่องการเล่นที่ตกต่ำของทีม ว่าไม่ได้ต้องเครียดอย่างในข่าวเลยเพราะว่าการมองในมุมกว้างก็จะรู้ว่า มีหลายทีมที่ก็เจอกับปัญหาการเล่นที่หลุดไปจากมาตฐานของตัวเอง โดยยกทีมหงส์แดงขึ้นมาว่าพวกเขาเคยยิ่งใหญ่แต่ตอนนี้ก็ไม่มีการได้ลุ้นถ้วยใดๆ ทำให้ไม่ใช่ว่าทีมปืนต้องมาโดนการจวกอยู่ทีมเดียวเบบนี้มันไม่ยุติธรรม โดยทางทีมปืนที่ล้างการถือถ้วยของพรีเมียร์มานานตั้งแต่ปีสองพันสี่ ได้โดนทั้งนักข่าวและแฟนบอลของตัวเองมาบ่นถึงความสำเร็จที่ไม่ไดพบนาน ซึ่งทางโค้ชปืนมองว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับหลายทีมในการพลาดแชมป์ลีกไป เพราะว่าไม่ง่ายที่จะทำไม่งั้นทีมต่างๆก็สามารถจะเวียนกันขึ้นมาเป็นแชมป์กันได้หมด ซึ่งต้องพร้อมและมีการเล่นที่สม่ำเสมอที่ตอนนี้ยังปรับไม่ดีพอทำให้ทีมทำได้แค่การเป็นแชมป์ในเอฟเอ แต่นั่นก็คือการแสดงว่าทีมยังมีดีซึ่งดีกว่าหลายทีมที่ยังล้างคอยการเป็นแชมป์ไม่ว่าถ้วยเล็กหรือใหญ่ โดยทาง Wenger ได้เปิดข้อมูลว่าการที่ทีมปืนใหญ่มีการได้ถ้วยเอเฟเอสองรอบในสามปีหลัง เป็นเรื่องที่สร้างควายินนดีใหักับทีมได้บ้าง แม้ว่าทีมจะต้องการพรีเมียร์เป็นใบหลักของการแข่งในแต่ละปีก็ตาม แต่ทีมก็ยังดีกว่าทีมใหญ่ที่ไม่ได้มีการเป็นแชมป์เลยอย่างทีมหงส์ ซึ่งเป็นเรื่องที่พิสูจน์ว่าการเล่นที่จะชนะในรายการของประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย

ร้ายกาจ เบนเตเก้กดชัยล้างแค้นหงส์

Benteke หอกสูงใหญ่ของทางทีมพาเลซที่เป็นตัวกดสกอร์ให้กับทางทีม หลังจากที่โดนทางทีมหงส์แดงเฉดหัวออกมาเพราะว่าตำแหน่งเต็ม ทำให้มีการจากลากันอย่างเข้าใจในเหตุผลซึ่งนักเตะเองก็ต้องการลงเล่นบ่อยๆ และเป็นการแก้ชื่อให้กับตัวเองได้ในการเจอทีมเก่าของเขา กับการยิงคนเดียวสองเม็ดพาทีมตนสังกัดที่เล็กกว่าชนะได้อย่างพลิกล็อคสุดๆ เรียกว่างานเข้าเลยสำหรับทีมหงส์แดงที่กำลังลุ้นไปเตะบอลยุโรปอย่างใจจดใจจ่อ แต่ว่ามาสะดุดในเกมของการเตะกับทีมพาเลซเองอย่างช่วยไม่ได้ และตอนนี้มีคะแนนที่ใกล้โดนแซงอย่างมากกับการที่อยู่ที่สามก็จริง แต่ว่าที่สี่อย่างทีมเรือใบก็จ้ำพายเข้ามาเหลือเพียงสองแต้ม และทีมคู้แค้นอย่างผีแดงอยู่ที่ห้าแต่ห่างจากการตามเพียงสามแต้มและทีมผีแข่งน้อยกว่าด้วย หากว่าทีมเรือใบและทีมผีสามารถเอาชนะในเกมตกค้างได้ก็มีสิทธิ์ขึ้นมาลั้ลล้าได้บ้าง โดยการจนด้วยการสู้ของทีมหงส์แดงที่แพ้ให้พาเลซก็หน้าเจ็บใจไม่น้อย เมื่อทางคนที่ยิงย้ำชัยให้กับทางทีมพาเลซคือ Benteke เด็กเก่าหงส์แดงนั่นเอง ที่ทางทีมพาเลซได้รับการเซ็งมาเล่นต่อและมาแทงทีมเก่าซะเสียเส้นกันไป ทำให้ทางทีมหงส์ยังเป็นทีมที่แพ้ทางของพาเลซต่อไป แม้ว่าจะได้ประตูนำไปจากฟรีคิดสุดยอดเยี่ยมแต่ไม่อาจจะต้านเอาไว้ได้จนจบเกม